Hướng dẫn cách xem lịch sử đăng nhập facebook

Facebook ghi lại mọi thao tác đăng nhập, lịch sử sử dụng ứng dụng, và cả thông tin thiết bị đăng nhập của bạn. Tính năng thông minh này giúp người dùng dễ dàng kiểm tra danh sách thiết bị đã đăng nhập Facebook, từ đó kiểm soát tài khoản hiệu quả và tăng cường bảo mật, tránh nguy cơ bị hack. Phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn chi tiết cách xem lịch sử đăng nhập Facebook, giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình an toàn qua bài viết dưới đây. 

I. Tầm quan trọng của việc xem lịch sử đăng nhập facebook 

 • Bảo mật tài khoản: Quản lý và kiểm tra lịch sử đăng nhập giúp bạn nhận biết nếu có bất kỳ hoạt động nào đáng ngờ hay truy cập trái phép vào tài khoản của bạn. Nếu phát hiện đăng nhập từ địa điểm hoặc thiết bị không quen thuộc, bạn có thể ngay lập tức thay đổi mật khẩu và đăng xuất các phiên đăng nhập khác.
 • Kiểm soát hoạt động: Việc xem lịch sử đăng nhập giúp bạn kiểm soát các thiết bị và ứng dụng nào đã sử dụng thông tin tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy có một phiên đăng nhập không mong muốn, bạn có thể chặn ngay lập tức hoặc thực hiện các biện pháp bảo vệ tài khoản khác.
 • Phát hiện hoạt động đáng ngờ: Bạn có thể phát hiện được nếu có ai đó đã lấy mật khẩu của bạn và đang truy cập tài khoản của bạn. Nếu bạn thấy các đăng nhập từ các địa điểm xa lạ hoặc từ các thiết bị bạn không nhận biết, có thể tài khoản của bạn đang bị đe dọa.
 • Điều khiển thiết bị và ứng dụng kết nối: Bạn có thể quản lý danh sách các thiết bị và ứng dụng đã kết nối vào tài khoản của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát quyền truy cập, đảm bảo rằng chỉ những thiết bị và ứng dụng được bạn tin tưởng mới có thể sử dụng thông tin đăng nhập của bạn.
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Xem lịch sử đăng nhập giúp bạn bảo vệ thông tin cá nhân và ngăn chặn người lạ truy cập vào tài khoản của bạn mà không được sự cho phép.

II. Xem lịch sử đăng nhập facebook trên điện thoại

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.
Bước 1 cách xem lịch sử đăng nhập facebook trên điện thoại
Vào Facebook > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.
 • Bước 2: Chọn Bảo mật & đăng nhập > Nhấn chọn Xem tất cả.
Bước 2 cách xem lịch sử đăng nhập facebook trên điện thoại
Chọn Bảo mật & đăng nhập > Nhấn chọn Xem tất cả

Đăng xuất ra khỏi thiết bị

Cách đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị bằng điện thoại tương tự như máy tính. Bạn chọn dấu 3 chấm tại thiết bị mà bạn muốn bạn muốn đăng xuất > Chọn Đăng xuất.

Thao tác đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị trên điện thoại
Đăng xuất ra khỏi thiết bị trên điện thoại

III. Xem lịch sử đăng nhập facebook trên máy tính

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook trên trình duyệt máy tính > Nhấn chọn biểu tượng ảnh đại diện Facebook thu nhỏ ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư.
Đăng nhập Facebook > Chọn biểu tượng ảnh đại diện Facebook thu nhỏ ở góc trên bên phải màn hình > Nhấn chọn Cài đặt & Quyền riêng tư
 • Bước 2: Chọn Cài đặt.
Bước 2 cách xem lịch sử đăng nhập facebook trên máy tính
Chọn Cài đặt
 • Bước 3: Nhấn chuột chọn Mật khẩu và bảo mật > Chọn Xem thêm.
Bước 3 cách xem lịch sử đăng nhập facebook trên máy tính
Nhấn chuột chọn Bảo mật và đăng nhập > Chọn Xem thêm

Đăng xuất ra khỏi thiết bị

Với cách kiểm tra lịch sử đăng nhập Facebook, bạn có thể biết tài khoản của bạn đang được đăng nhập trong những thiết bị nào. Trong trường hợp không phải là bạn, hãy đăng xuất ra khỏi thiết bị bằng cách:

Chọn dấu 3 chấm tại thiết bị bạn muốn đăng xuất > Chọn Đăng xuất.

Thao tác đăng xuất tài khoản ra khỏi thiết bị trên máy tính
Đăng xuất ra khỏi thiết bị trên máy tính

IV. Những câu hỏi thường gặp khi xem lịch sử đăng nhập facebook 

1. Có thể nhận được thông báo khi có người tự ý đăng nhập facebook của mình không?

Câu trả lời là

Để tăng cường bảo mật thông tin trên Facebook cá nhân, người dùng có thể kích hoạt tính năng cảnh bảo đăng nhập Facebook. Với tính năng này, khi ai đó lén lút đăng nhập tài khoản Facebook của bạn, hệ thống sẽ gửi thông báo truy cập về mail hoặc tin nhắn của bạn. 

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt.
Bước 1 cách kích hoạt tính năng cảnh bảo đăng nhập Facebook
Truy cập vào mục nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra
 • Bước 2: Chọn Bảo mật & đăng nhập > Nhấn chọn mục Nhận cảnh báo về những lần đăng nhập không nhận ra.
Bước 2 cách kích hoạt tính năng cảnh bảo đăng nhập Facebook
Bật thông báo khi có người tự ý đăng nhập Facebook

2. Có lấy lại Facebook bị hack email và mật khẩu không?

Bạn hoàn toàn có thể lấy lại tài khoản facebook bị hack email và mật khẩu.

Xem thêm: Cách lấy lại tài khoản facebook bị hack nhanh nhất.  

3. Không muốn dùng chung tài khoản Facebook với người khác thì làm sao để xóa số điện thoại, email của người đó

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản Facebook của mình với người khác và không muốn dùng chung nữa, bạn có thể xóa người bạn đó khỏi tài khoản của mình bằng cách thay đổi email và số điện thoại liên kết với tài khoản thành email hoặc số điện thoại của bạn. Sau đó, bạn tiến hành đổi mật khẩu tài khoản và không cho người bạn đó biết.

Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây:

 • Bước 1: Vào ứng dụng Facebook trên điện thoại > Nhấn chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang > Truy cập vào mục Cài đặt & quyền riêng tư > Chọn Cài đặt
 • Bước 2: Chọn Mật khẩu và bảo mật.

Tới đây, các bạn có thể thay đổi mật khẩu, địa chỉ email và số điện thoại liên kết với tài khoản Facebook

Xem thêm: Cách đăng nhập nhiều tài khoản trên một thiết bị

Kết luận

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách xem lịch sử đăng nhập facebook một cách nhanh chóng và chi tiết nhất. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates