Trình duyệt Internet Explorer chính thức bị “khai tử”

Kể từ ngày 14-02-2023, Trình duyệt Internet Explorer chính thức bị “khai tử”. Khi người dùng nhấp vào biểu tượng IE (Internet Explorer), phần mềm này không khởi động và màn hình sẽ đề nghị người dùng sử dụng trình duyệt Microsoft Edge.

Trình duyệt Internet Explorer chính thức bị khai tử
Trình duyệt Internet Explorer chính thức bị Microsoft vô hiệu hóa vĩnh viễn

Trước đó, vào tháng 6-2022, Microsoft đã thông báo chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11.11 – phiên bản mới nhất của trình duyệt web từng được sử dụng mặc định trên Windows.

Microsoft ra mắt Internet Explorer phiên bản đầu tiên vào năm 1995, là sản phẩm để cạnh tranh với Netscape Navigator, trình duyệt web đầu tiên trên thế giới.

IE sau đó trở thành trình duyệt web mặc định trên Windows và điều này giúp IE trở thành trình duyệt web phổ biến nhất trên thế giới, chiếm đến 94% thị phần người dùng trong các năm 2002 và 2003, thời điểm mà các lựa chọn thay thế như Firefox của Mozilla hay Safari của Apple còn sơ khai.

Mặc dù theo công bố của Microsoft, Edge sẽ cung cấp “trải nghiệm web nhanh hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn Internet Explorer”, song theo dữ liệu mới nhất do Stacounter công bố, Edge chỉ chiếm hơn 4% lượng sử dụng máy tính toàn cầu so với trình duyệt đang phổ biến nhất hiện nay là Google Chrome, với mức sử dụng hơn 65%.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates