Hé lộ cách tính lượt xem video trên Facebook siêu đơn giản

Lượt xem video là một số liệu quan trọng để đánh giá hiệu quả của nội dung video trên Facebook. Tuy nhiên, cách tính lượt xem video Facebook có thể gây nhầm lẫn do Facebook áp dụng nhiều định nghĩa khác nhau cho chỉ số này. Bài viết này, MKT Telegram sẽ giải thích chi tiết cách tính lượt xem video trên Facebook và cung cấp một số mẹo hữu ích để tăng lượt xem cho video của bạn.

I. Lượt xem video Facebook được hiểu là gì? 

Lượt xem video trên Facebook là số lần mà video của bạn được người dùng xem trên nền tảng này. Facebook định nghĩa lượt xem video dựa trên thời gian mà người dùng đã xem video của bạn. Cụ thể, một lượt xem được tính khi có một người dùng bắt đầu xem video ít nhất 3 giây, hoặc khi họ xem ít nhất 10 giây của video. Điều này bao gồm cả những trường hợp video được tự động phát khi người dùng lướt qua nó trên dòng thời gian của họ.

Lượt xem video Facebook được hiểu là gì?

Lượt xem video là một chỉ số quan trọng để đo lường sự phổ biến và hiệu quả của nội dung video bạn chia sẻ trên Facebook. Nó cho biết mức độ tiếp cận và sự quan tâm của người dùng đối với video của bạn.

II. Cách tính lượt xem video trên Facebook

Để có thể tính lượt xem video trên Facebook chính xác nhất, chúng ta cùng tìm hiểu về định nghĩa lượt xem và cách tính lượt xem video trên Facebook:

1. Các định nghĩa về lượt xem video Facebook

Để giúp bạn hiểu rõ hơn trong quá trình tìm hiểu cách tính lượt xem video trên Facebook, sau đây sẽ là một số định nghĩa cần biết:

Các định nghĩa về lượt xem video Facebook
 • Lượt xem (Views): Đây là định nghĩa cơ bản nhất về lượt xem video Facebook. Mỗi lần video được phát, bất kể thời gian xem là bao lâu, sẽ được tính là 1 lượt xem.
 • Lượt xem trong 3 giây (3-Second Views): Facebook chỉ tính là 1 lượt xem trong 3 giây nếu người xem xem video trong ít nhất 3 giây liên tục.
 • Lượt xem trung bình (Average View Duration): Đây là thời gian xem video trung bình của tất cả người xem. Nó được tính bằng tổng thời gian xem video chia cho tổng số lượt xem.
 • Lượt hoàn thành video (Video Completions): Facebook tính là 1 lượt hoàn thành video nếu người xem xem video đến hết hoặc xem ít nhất 95% thời lượng video.

2. Cách tính lượt xem video Facebook:

Hiện tại, Facebook không hiển thị trực tiếp số lượt xem 3 giây hoặc lượt hoàn thành video cho tất cả các video. Tuy nhiên, bạn có thể xem các số liệu này cho video của mình bằng cách truy cập Facebook Insights. Để tính lượt xem video trên Facebook Insights, hãy theo dõi 3 bước sau:

Cách tính lượt xem video Facebook
 • Bước 1: Truy cập Facebook Insights và chọn video bạn muốn xem số liệu.
 • Bước 2: Chọn tab Video.
 • Bước 3: Dưới phần Metrics, bạn sẽ thấy các số liệu sau: Views: Tổng số lượt xem video, 3-Second Views: Số lượt xem trong 3 giây, Average View Duration: Thời gian xem video trung bình và Video Completions: Số lượt hoàn thành video.

III. Mẹo tăng lượt xem video Facebook

 • Tạo nội dung video đỉnh cao

Luôn cập nhật các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook và TikTok. Hãy kết hợp những xu hướng thịnh hành vào nội dung video của bạn để thu hút sự chú ý của người xem và tạo hiệu ứng lan truyền. Chất lượng nội dung là yếu tố then chốt thu hút và giữ chân người xem. Hãy tạo video độc đáo, sáng tạo, mang đến giá trị cho người xem và thể hiện cá tính riêng của thương hiệu bạn.

Tính lượt xem video trên Facebook
Tạo nội dung video đỉnh cao

Kịch bản đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt người xem và truyền tải thông điệp của bạn. Hãy xây dựng kịch bản chặt chẽ, súc tích, tạo điểm nhấn và khơi gợi cảm xúc cho người xem. Hình ảnh và âm thanh chất lượng cao góp phần tạo nên trải nghiệm tuyệt vời cho người xem. Hãy đầu tư vào việc quay dựng video chuyên nghiệp, sử dụng âm nhạc phù hợp và hiệu ứng âm thanh bắt tai.

 • Tối ưu hóa video cho SEO
Tính lượt xem video trên Facebook
Tối ưu hóa video cho SEO

Sử dụng từ khóa liên quan đến nội dung video và tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm của Facebook. Tiêu đề cần ngắn gọn, súc tích và khơi gợi sự tò mò cho người xem. Mô tả cần cung cấp đầy đủ thông tin về video và khuyến khích người xem click vào. Sử dụng thẻ hashtag phù hợp để giúp video của bạn tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu. Nghiên cứu các hashtag phổ biến trong lĩnh vực của bạn và sử dụng chúng một cách hợp lý. 

 • Khuyến khích tương tác
Tính lượt xem video trên Facebook
Khuyến khích tương tác

Khuyến khích người xem like, comment, share và subscribe kênh của bạn. Sử dụng lời kêu gọi hành động rõ ràng và hấp dẫn để thúc đẩy tương tác. Hãy dành thời gian trả lời bình luận của người xem một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Thể hiện sự quan tâm và tương tác với cộng đồng để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với người xem.

IV. Một vài lưu ý khi tính lượt xem video trên facebook 

Để có thể tính lượt xem video trên Facebook chính xác nhất, bạn cần lưu ý đến một số điều sau:

 • Số lượt xem video hiển thị trên video và Facebook Insights có thể hơi khác nhau: Do cách tính toán khác nhau của Facebook, số lượt xem hiển thị trên video và Facebook Insights có thể có sai số nhỏ.
 • Facebook không hiển thị số lượt xem 3 giây hoặc lượt hoàn thành video cho tất cả các video: Chỉ những video có hiệu suất tốt mới hiển thị đầy đủ số liệu này trên Facebook Insights.
Một vài lưu ý khi tính lượt xem video trên Facebook
 • Lượt xem video bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố: Chất lượng video, độ dài video, thời gian đăng tải video, tiêu đề và ảnh thumbnail, v.v. đều ảnh hưởng đến lượt xem video của bạn.
 • Facebook liên tục cập nhật thuật toán và cách tính lượt xem video. Do đó, bạn nên cập nhật thông tin mới nhất từ Facebook để đảm bảo tính chính xác của số liệu.
 • Một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượt xem video Facebook như chất lượng video, độ dài video, thời gian đăng tải video, v.v.

Xem thêm: Giải Đáp Hoàn Toàn Về Việc Stalk Facebook Người Khác Có Biết Không?

Kết luận

Bằng cách hiểu rõ cách tính lượt xem video Facebook và áp dụng những mẹo hữu ích trên, bạn có thể đánh giá hiệu quả video của mình một cách chính xác và phát triển chiến lược để tăng lượt xem, thu hút nhiều người xem hơn và đạt được mục tiêu marketing. Hiểu rõ các điều này sẽ giúp bạn đo lường và tối ưu hóa hiệu quả của video trên Facebook, từ đó cải thiện sự tương tác và tiếp cận của nội dung với đối tượng khán giả mục tiêu.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates