10 cách tăng thành viên kênh Telegram hiệu quả

Telegram đang dần trở thành một trong những nền tảng hàng đầu được các nhà Marketer lựa chọn để thực hiện các hoạt động tiếp thị của họ. Đặc biệt, gia tăng thành viên kênh Telegram của bạn là điều quan trọng để mở rộng phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của thương hiệu bạn đến với khách hàng mục tiêu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các nhà bán hàng 10 cách tăng thành viên kênh Telegram.

tăng thành viên kênh Telegram
Tăng thành viên kênh Telegram

I. Tại sao nên xem xét Telegram cho thương hiệu của bạn?

Telegram không chỉ là một nền tảng nhắn tin an toàn. Khi tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ tìm thấy một không gian nơi các tương tác của người sử dụng được diễn ra trực tiếp, chân thực và ngay lập tức. Dưới đây là một số lý do tại sao Telegram có thể là một nền tảng vô cùng tiềm năng cho thương hiệu của bạn trong mục tiêu tăng cường sự tương tác giữa thương hiệu và khách hàng mục tiêu:

 • Mức độ tương tác cao: Không có quảng cáo, các kênh Telegram thường nhận được nhiều sự chú ý hơn các nền tảng khác. Người theo dõi chọn xem nội dung của bạn nên họ thực sự quan tâm.
 • Chia sẻ nội dung dễ dàng: Telegram cho phép bạn chia sẻ văn bản, hình ảnh, video và tệp. Điều này có nghĩa là các thương hiệu có thể sáng tạo trong những gì họ đăng.
 • Không sắp xếp nguồn cấp dữ liệu: Trên Telegram, bạn gửi bài đăng và chúng xuất hiện theo thứ tự ngay lập tức. Không có thuật toán sắp xếp lại chúng dựa trên mức độ phổ biến. Khán giả của bạn ngay lập tức nhìn thấy những gì bạn chia sẻ.
 • Tiềm năng kiếm tiền: Telegram cung cấp đăng ký trả phí và tùy chọn nội dung cao cấp cho các kênh. Điều này cho phép các thương hiệu kiếm tiền trực tiếp từ nội dung của họ và tặng thưởng cho những người theo dõi trung thành.
 • Bot và công cụ: Telegram có nền tảng bot và API mở. Điều này cho phép các thương hiệu sử dụng hỗ trợ tự động, các cuộc thăm dò tương tác và hơn thế nữa để kết nối với khán giả của họ.
 • Người dùng trên toàn thế giới: Telegram có người dùng ở khắp mọi nơi, không chỉ một quốc gia. Điều này giúp các thương hiệu tiếp cận mọi người trên toàn cầu.

Nói tóm lại, Telegram là nơi các thương hiệu có thể tương tác trực tiếp với những người theo dõi họ mà không cần quảng cáo hay thuật toán cản trở. Từ đây, doanh nghiệp có thể xây dựng được một nhóm khách hàng trung thành.

Tăng thành viên kênh Telegram
Tăng thành viên kênh Telegram

II. 10 cách tăng thành viên kênh Telegram

Sau khi đã nắm được nền tảng này tiềm năng như nào đối với các doanh nghiệp trong việc tăng tương tác và xây dựng mối quan hệ với khách hàng, hãy cùng Phần Mềm MKT tìm hiểu về những cách tăng tương tác cho một trong những công cụ được sử dụng phổ biến nhất của Telegram trong việc giữ tương tác với người dùng – Kênh Telegram.

1. Tối ưu hóa hồ sơ kênh Telegram của bạn

Nâng cao khả năng hiển thị kênh của bạn bằng cách tối ưu hóa tên, mô tả và từ khóa của kênh:

 • Kết hợp các từ khóa có liên quan
 • Chọn tiêu đề hấp dẫn
 • Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp và tạo liên kết độc đáo. 
 • Tạo một mô tả ngắn gọn nhưng hấp dẫn để giới thiệu các kênh Telegram của bạn, phác thảo nội dung của kênh và khuyến khích khách hàng đăng ký kênh của bạn.
Kênh Telegram
Kênh Telegram

2. Đăng nội dung chất lượng lên kênh Telegram của bạn

Để thu hút người đăng ký Telegram miễn phí, điều quan trọng là phải chia sẻ nội dung thú vị, có giá trị và phù hợp một cách nhất quán. 

 • Sử dụng nhiều định dạng khác nhau như văn bản, hình ảnh, video hoặc cuộc thăm dò ý kiến ​​để duy trì sự quan tâm của họ. 
 • Cố gắng tạo lịch đăng bài đều đặn và hướng tới sự cân bằng bằng cách đăng không ít hơn một lần nhưng không quá ba lần mỗi ngày.
Kênh Telegram
Kênh Telegram

3. Tương tác với các thành viên Telegram của bạn

Xây dựng cộng đồng bằng cách tích cực trả lời các nhận xét, câu hỏi và phản hồi. Khuyến khích sự tham gia thông qua các cuộc thăm dò, câu đố và thảo luận mang tính tương tác. Tất cả những điều này đều có thể được hỗ trợ thực hiện thông qua một trong những phần mềm hỗ trợ tương tác tự động trên Telegram tốt nhất hiện nay. Công cụ đó chính là phần mềm MKT Telegram do Phần Mềm MKT sở hữu và tự phát triển. Vậy tính năng tương tác tự động của MKT Telegram có gì?

 • Phần mềm MKT Telegram giúp tăng tương tác, giúp tự động tham gia các kênh trên Telegram.
 • Phần mềm cũng có hỗ trợ tính năng  buff comment, lượt xem, cảm xúc để tạo hiệu ứng đám đông để tăng độ uy tín cho bài viết của bạn.

Bên cạnh đó, phần mềm còn có những tính năng độc đáo khác hỗ trợ các nhà bán hàng thực hiện Telegram Marketing hoàn toàn tự động như: 

 • Tự động quét thành viên nhóm: giúp người dùng quét được các thông tin của toàn bộ thành viên trong nhóm. Hỗ trợ tốt nhất cho việc phân tích tệp khách hàng mục tiêu trên ứng dụng.
 • Tự động thêm thành viên vào nhóm Telegram: Tự động thêm thành viên vào nhóm theo File username, theo ID người dùng, số điện thoại.
 • Gửi tin nhắn tự động cho cá nhân bất kỳ và gửi vào các nhóm ngẫu nhiên, theo thứ tự lần lượt và nhân bản.

 

tăng thành viên kênh Telegram
Giao diện phần mềm MKT Telegram

4. Cung cấp khuyến mãi dành riêng cho người đăng ký của bạn

Tăng sự tương tác của những người đăng ký kênh của bạn bằng cách cung cấp các ưu đãi độc quyền, giảm giá đặc biệt hoặc quyền truy cập sớm. Điều này khuyến khích việc tham gia và duy trì sự tương tác, thu hút những người đăng ký mới quan tâm đến các ưu đãi độc quyền.

5. Liên kết kênh Telegram của bạn với nhóm của bạn

Kết nối kênh hoặc nhóm Telegram của bạn để tăng cường tương tác, phản hồi và lời chứng thực. Điều này sẽ giúp duy trì cảm giác cộng đồng, tăng cường sự tương tác và thu hút nhiều người đăng ký hơn.

Kênh Telegram
Kênh Telegram

6. Tham gia vào các nhóm hoặc cộng đồng trò chuyện có liên quan

Thể hiện chuyên môn và khuyến khích khám phá bằng cách tham gia với các nhóm có cùng sở thích. Nhắc các thành viên trong nhóm tham gia kênh của bạn để biết thêm nội dung và thông tin, từ đó kênh của bạn sẽ gia tăng được số lượng thành viên đăng ký.

7. Quảng cáo kênh của bạn bằng cách gửi tin nhắn trực tiếp

Tăng lượng người đăng ký thông qua tin nhắn trực tiếp được cá nhân hóa tới những người đăng ký tiềm năng. Tuân thủ các giới hạn về tin nhắn và tránh quảng cáo quá mức để duy trì cách tiếp cận tôn trọng.

Kênh Telegram
Kênh Telegram

8. Thêm thành viên vào kênh của bạn theo cách thủ công

Tăng lượng người đăng ký Telegram bằng cách thêm thành viên theo cách thủ công. Sử dụng các công cụ như v-User Telegram Member Adder Bot để được hỗ trợ hiệu quả.

9. Cộng tác với các kênh khác trong niche của bạn

Khai thác khán giả mới bằng cách khám phá sự cộng tác với các kênh chia sẻ chủ đề tương tự. Điều này có thể thu hút những người đăng ký mới quan tâm đến nội dung của bạn và tăng được tỷ lệ tương tác trong kênh của bạn

Kênh Telegram
Kênh Telegram

10. Sử dụng quảng cáo trả phí trên các kênh

Chọn tham gia các chương trình khuyến mãi trả phí trên các kênh Telegram của bên thứ ba có uy tín, từ đó tăng được lượt tiếp cận cho kênh của bạn và gia tăng được tỷ lệ tương tác với kênh. 

III. Kết luận

Trên đây là 10 cách hỗ trợ kênh Telegram của bạn có nhiều thành viên hơn. Hy vọng bạn đã lựa chọn được những phương thức tăng thành viên phù hợp và hiệu quả riêng cho nhóm Telegram của cửa hàng/ doanh nghiệp của bạn!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates