Giải Đáp Hoàn Toàn Về Việc Stalk Facebook Người Khác Có Biết Không?

Bạn đã bao giờ tò mò về cuộc sống của ai đó trên Facebook? Việc lướt qua trang cá nhân của họ, xem ảnh, bài đăng và tương tác, được gọi là “stalk”, đã trở thành hành động phổ biến trên mạng xã hội. Tuy nhiên, nhiều người thắc mắc liệu rằng Stalk Facebook người khác có biết không?

Bài viết này, MKT Telegram sẽ giải đáp bí ẩn này và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về hành vi “stalk” trên Facebook.

I. Stalk facebook người khác có biết không?

Stalk facebook người khác có biết không?

Thông thường, người khác sẽ không biết về việc họ đang bị Stalk. Bởi, hiện tại Facebook chưa cung cấp tính năng hỗ trợ người dùng về việc có ai đó đang vào xem trang cá nhân của họ. Nếu các hoạt động như xem ảnh, xem bài đăng, xem bình luận, không có sự tác động nào khác thì không ai có thể biết mình đang bị theo dõi, đánh giá bởi người khác. Tuy nhiên, nếu phát sinh các hành động trực tiếp tới họ như like, tim, share, xem story,… thì họ sẽ xác định được đối tượng đang Stalk mình. 

Stalk Facebook là một hành vi theo dõi, thu thập thông tin về một người dùng Facebook mà không có sự đồng ý của họ nên tất nhiên nó sẽ tồn tại 2 mặt lợi và hại: Stalk trên Facebook có thể mang lại những lợi ích cho các doanh nghiệp hay những người quan tâm đến một đối tượng nào đó. Tuy nhiên, đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều phiền toái, khó chịu hay nguy hiểm cho người bị theo dõi.

II. Hướng dẫn cách Stalk Facebook mà không bị phát hiện

Sau khi đã tìm được lời giải cho câu hỏi Stalk Facebook người khác có biết không, chắc hẳn bạn vẫn không thôi lo lắng về việc bị phát hiện, đôi khi Stalk người yêu cũ nhưng bị bắt gặp cũng sẽ rất quê đúng không nào? Sau đây là 2 cách giúp bạn có thể Stalk trong thầm lặng:

1. Sử Dụng Công Cụ Stack Face

 • Bước 1: Truy cập trang web Stack Face
Stalk facebook người khác có biết không
Truy cập trang web Stack Face
 • Bước 2: Truy cập tài khoản Facebook của người bạn muốn theo dõi và sao chép đường dẫn tới tài khoản đó.
Truy cập tài khoản Facebook của người bạn muốn theo dõi và sao chép đường dẫn tới tài khoản đó.
 • Bước 3: Dán đường dẫn Facebook vào ô trống và nhấn “Stalk”.
Dán đường dẫn Facebook vào ô trống và nhấn “Stalk”.
 • Bước 4: Chọn khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra thông tin của tài khoản Facebook đó.
Chọn khoảng thời gian bạn muốn kiểm tra thông tin của tài khoản Facebook đó.
 • Bước 5: Kết quả sẽ hiển thị thông tin về tài khoản đó, bao gồm các hoạt động, thông tin cá nhân, lịch sử nhấn thích, và nhiều mục khác.

2. Tạo Một Tài Khoản Facebook Mới

 • Bước 1: Tạo một tài khoản Facebook mới và gửi lời mời kết bạn đến người bạn muốn theo dõi.
 • Bước 2: Sau khi họ chấp nhận kết bạn, theo dõi họ và duyệt thông tin của họ mà không thêm bất kỳ người bạn hoặc người theo dõi nào khác.
Tạo Một Tài Khoản Facebook Mới

3. Những lưu ý về Stalk Facebook bạn cần ghi nhớ

Khi đã có được lời giải Stalk Facebook người khác có biết không và những cách giúp bạn Stalk mà không ai hay, bạn vẫn nên chú ý tới một số điều sau để tránh các vấn đề liên quan đến việc Stalk dưới tư cách của cả Stalker lẫn người bị theo dõi.

 • Trong trường hợp bạn vào xem trang cá nhân của ai đó thường xuyên, tần suất lớn thì Facebook sẽ hiển thị bạn dưới mục Những người đã xem gần đây của họ
 • Nếu bạn sử dụng các ứng dụng khác hoặc bên thứ ba để Stalk thì rất có thể người đó sẽ phát hiện ra các hành động của bạn với trang cá nhân của họ.
Những lưu ý về Stalk Facebook bạn cần ghi nhớ
 • Đối với các hành động chọc, react cảm xúc, tag,…thì người dùng Facebook sẽ biết về bạn và những hành động của bạn với họ. 
 • Không phải Stalker nào cũng xấu nhưng chắc chắn không phải Stalker nào cũng tốt. Có những người bạn đã lâu không gặp muốn tìm hiểu về cuộc sống hiện tại của bạn, nhưng cũng có những người lạ mặt với ý đồ xấu sẽ Stalk các thông tin riêng tư, mối quan hệ cá nhân, ảnh nhạy cảm. 
 • Nhiều người bị làm phiền bởi những đối tượng quá khích như react, comment, chia sẻ hàng loạt những gì trên trang cá nhân của bạn, gửi lời mời kết bạn liên tục hòng gây chú ý khiến cuộc sống của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Bạn có thể là Stalker của ai đó nhưng cũng có thể bị Stalk bởi những người khác và đây có thể là hành động xấu dựa vào mục đích thực hiện. Vì vậy bạn nên tự bảo vệ mình cũng như ngừng các hành động gây ảnh hưởng tới cuộc sống riêng của người khác.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xem lịch sử đăng nhập facebook

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc Stalk Facebook người khác có biết không và các điều bạn cần lưu tâm. Mong rằng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích tại đây, chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates