Microsoft sẽ hỗ trợ Windows 11 trên các dòng Mac mới

Microsoft vừa chính thức xác nhận người dùng thiết bị Mac đời mới sử dụng chip Apple Silicon (Apple SoC) có thể chạy hệ điều hành Windows 11 Pro và Enterprise thông qua ứng dụng Parallels Desktop 18.

Theo Engadget, việc sử dụng máy ảo để chạy Windows 11 trên các dòng Mac đời mới sẽ không còn làm phiên các nhân viên quản lý CNTT. Tuy nhiên, vẫn có những hạn chế nhất định của việc này. Người dùng sẽ không thể chạy các ứng dụng ARM32, một phần vì Microsoft không hỗ trợ, một phần vì Microsoft chỉ hỗ trợ 64 bit cho tất cả các bản dựng Windows ARM.

Windows 11 có thể chính thức chạy trên thiết bị Mac ARM thông qua Parallels Desktop 18
Windows 11 có thể chính thức chạy trên thiết bị Mac ARM thông qua Parallels Desktop 18

Các thiết bị sẽ không hoạt động trừ khi chúng có hệ điều hành Windows 11 ARM. Người dùng cũng không thể sử dụng bất kỳ một thứ gì phụ thuộc vào một lớp ảo hóa khác, chẳng hạn như ứng dụng Android, hệ điều hành Linux và Windows Sandbox. Nó cũng không thể chạy một số trò chơi.

Trên thực tế, người dùng có thể chạy Windows 11 qua Parallels trên thiết bị Mac ARM kể từ năm 2021, tuy nhiên vào thời điểm đó, người dùng cần phải chạy phiên bản Insider của hệ điều hành này và Microsoft cho biết thêm rằng họ không có kế hoạch hỗ trợ máy Mac mới cho Windows 11. Giờ đây, Microsoft đã đi ngược lại tuyên bố của mình. Việc tải xuống và cài đặt Windows 11 Parallels Desktop 18 cũng diễn ra khá đơn giản.

Hiện chưa rõ Microsoft đã thay đổi giấy phép ra sao bởi trước đây, công ty chỉ cung cấp giấy phép các phiên bản Windows ARM trực tiếp cho các hãng cung cấp PC. Bất chấp lý do là gì, điều này sẽ mang đến cho người dùng máy Mac đời mới rất nhiều lợi thế để có thể chạy các ứng dụng năng suất có trên Windows.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates