Facebook reels là gì? Cách kiếm tiền Facebook reels mới nhất 2023

Với sự phát triển mạnh mẽ của Facebook reels, cách kiếm tiền Facebook reels cũng là điều khiến nhiều người lưu ý. Vậy Facebook reels là gì? Những cách giúp bạn có thêm thu nhập từ Facebook reels? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Facebook reels là gì?

Facebook reels là một tính năng của Facebook giúp tạo và định dạng video với nội dung ngắn tương tự như tại Instagram reels, Tiktok. Thông qua một số thao tác điều chỉnh, người dùng sẽ thu được video ngắn của mình để đăng tải, chia sẻ đến những người xung quanh. 

II. Cách kiếm tiền Facebook reels

Facebook reels hướng đến giải trí dạng video ngắn nhưng với khả năng tiếp cận mạnh mẽ, Meta cũng đã tạo nên nhiều cơ hội giúp nhà sáng tạo có thể kiếm tiền Facebook reels.

Cách kiếm tiền Facebook reels

1. Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết

Phương pháp kiếm tiền online phổ biến nhất hiện nay là sử dụng tiếp thị liên kết. Bạn có thể kiếm tiền Facebook reels thông qua phân phối video của mình đến những người có nhu cầu, quan tâm. Do đó, bạn cần tạo ra các video có chủ đề ngách của sản phẩm và đặt liên kết vào phần mô tả. Khi video của bạn có lượt view cao và tăng cơ hội bán sản phẩm, bạn sẽ được nhận tiền từ tiếp thị liên kết đã đặt trong mô tả.

2. Kiếm tiền từ blog

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Facebook Reels làm cầu nối để bạn kiếm tiền trên blog. Bạn hãy tạo một video ngắn có tính hấp dẫn người xem. Trong phần mô tả, bạn sẽ đặt một liên kết của bài viết trên blog có liên quan đến chủ đề mà bạn đề cập trong video.

Thông qua blog, bạn có thể tăng thu nhập từ Google Adsense và tiếp thị liên kết.

Kiếm tiền từ blog
Kiếm tiền từ blog

Xem thêm: Cách tăng tương tác Facebook bán hàng hiệu quả tốt nhất 2023

3. Kiếm tiền qua quảng cáo

Nếu kênh Facebook reels của bạn được nhiều người hâm mộ, theo dõi, bạn có thể nhận được lời mời PR sản phẩm cho các nhãn hàng, thương hiệu. Khi đó, bạn có thể tăng thu nhập thông qua sáng tạo những video có nội dung hấp dẫn kèm quảng cáo tinh tế để thu hút người xem tương tác và đặt mua hàng.

4. Bán hàng qua reels

Một cách kiếm tiền Facebook reels là dùng công cụ này để quảng cáo cho chính kênh bán hàng của mình. Hãy đăng các video bán các sản phẩm bạn đang kinh doanh và đính kèm link sản phẩm để tăng hiệu quả bán hàng của bản thân. 

III. Một số lưu ý khi đăng reels

Để kiếm tiền Facebook reels có rất nhiều phương pháp. Bên cạnh đó, Facebook reels cũng có một số lưu ý bạn cần quan tâm trong vấn đề sử dụng:

  • Hiện tại, Facebook chỉ mới cung cấp tính năng Facebook reels trên điện thoại, bạn chỉ có thể xem và đăng tải Facebook reels trên các thiết bị smartphone 
  • Facebook reels được cho ra trên nền tảng Facebook, vì thế trong quá trình sáng tạo nội dung, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các chính sách của Facebook để không bị hạn chế tương tác, khóa nick
  • Video của Facebook reels chỉ có thời lượng từ 15-60s, bạn hãy lưu ý trong quá trình sáng tạo nội dung nhé!
Một số lưu ý khi đăng reels
Một số lưu ý khi đăng reels

Xem thêm: Top 5 phần mềm tìm kiếm khách hàng trên Facebook miễn phí

Trên đây, mình đã giới thiệu cho các bạn về Facebook reels và những cách kiếm tiền Facebook reels mới nhất hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan hơn về Facebook reels. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates