Duet Tiktok Là Gì? Cách Quay Duet Tiktok Lên Xu Hướng 2024

Duet Tiktok là gì? Cần chuẩn bị gì để quay duet trên Tiktok? Các quay duet như thế nào? Đây là vấn đề mà nhiều nhà sáng tạo nội dung trên Tiktok thắc mắc nhưng chưa được giải đáp chi tiết. Hiểu được điều đó nên phần mềm MKT sẽ trả lời cụ thể trong bài viết dưới đây. 

I. Duet Tiktok là gì?

Duet Tiktok là gì? Duet trên TikTok là một tính năng đặc biệt trên nền tảng giải trí xã hội này, cho phép người dùng tạo ra video tương tác bằng cách kết hợp nội dung của họ với video khác đã được đăng trước đó. Từ đó mang lại trải nghiệm sáng tạo và thú vị, khiến cho người xem có thể thưởng thức nội dung một cách mới mẻ.

Video duet phải được quay trực tiếp, không thể sử dụng các video đã quay trước đó. Khi đã duet thành công, 2 video sẽ được phát song song ở chế độ chia màn hình. 

II. Lợi ích khi quay duet trên Tiktok

Tính năng duet trên TikTok không chỉ là cách để giải trí mà còn là công cụ xây dựng cộng đồng hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho người dùng. Cụ thể:

 • Tăng tương tác với người nổi tiếng và cộng đồng: khi quay video duet, bạn không chỉ tương tác trực tiếp với các video trên xu hướng mà còn trò chuyện, nêu quan điểm, tương tác với cộng đồng người dùng Tiktok.
 • Thể hiện khả năng sáng tạo: bằng việc kết hợp video của mình với video của người khác bạn có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện được cá tính riêng của bản thân.
 • Tăng follow nhanh chóng: video để duet thường là những video xu hướng, có nhiều lượt tương tác nên khi bạn duet với video đó sẽ giúp video cũng dễ được lên xu hướng. Từ đó tăng follow nhanh chóng, có thêm nhiều follower mới.
Duet Tiktok là gì? Cách quay duet Tiktok lên xu hướng
Duet Tiktok là gì? Lợi ích khi quay video duet

Xem thêm: Gợi ý những khung giờ đăng bài Tiktok hiệu quả nhất 2024

III. Tất cả những thứ cần chuẩn bị để duet Tiktok

Như đã đề cập đến ở phần duet Tiktok là gì, video duet phải được quay trực tiếp. Vì thế bạn cần chuẩn bị chu đáo để video duet Tiktok hoàn hiện, không xảy ra sai sót trong quá trình quay. Dưới đây là tất cả những điều cần chuẩn bị để quay video duet trên Tiktok:

 • Chọn video cần duet: đây có thể là video của chính bạn hoặc video của người khác mà bạn muốn tương tác.
 • Lên kịch bản: bạn nên chuẩn bị trước kịch bản, ý tưởng để biết mình sẽ làm gì trong video, không lúng túng khi quay.
 • Set up không gian quay: phụ thuộc vào nội dung video mà bạn hãy chọn không gian quay phù hợp. Điều chỉnh phông nền, ánh sáng…để video quay được hấp dẫn, đẹp mắt.
 • Kiểm tra âm thanh: bạn nên xác định sử dụng âm thanh của điện thoại hay thiết bị ghi âm, có cần bật thêm nhạc không…
 • Chọn hiệu ứng: Tiktok cung cấp nhiều hiệu ứng giúp người dùng sáng tạo video tốt hơn. Vậy nên bạn có thể tham khảo sử dụng hiệu ứng phù hợp để đảm bảo chất lượng video tốt nhất. 

IV. Hướng dẫn cách quay duet Tiktok lên xu hướng

Sau khi đã biết duet Tiktok là gì cũng như chuẩn bị xong mọi thứ để quay video, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để biết cách quay duet Tiktok hiệu quả, dễ lên xu hướng:

 • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Tiktok trên điện thoại của bạn để tìm đến video mà bạn muốn duet cùng. Tiếp đến chọn biểu tượng chia sẻ ở góc bên phải phía dưới màn hình.
 • Bước 2: Lúc này, màn hình sẽ hiện ra các app và một số tính năng khác để share video. Bạn hãy tìm và nhấn vào biểu tượng duet.
Duet Tiktok là gì? Tất tần tật thông tin về duet
Duet Tiktok là gì? Hướng dẫn tìm mục duet trên Tiktok
 • Bước 3: Chọn biểu tượng mic ở bên phải màn hình sau đó nhấn nút màu đỏ giữa màn hình đẻ bắt đầu quay video duet trên Tiktok.
 • Bước 4: Khi đã quay xong bạn nhấn vào dấu Tick màu đỏ để lưu video -> chọn Tiếp rồi thực hiện chỉnh sửa chi tiết cho video như: caption, hashtag, hiệu ứng…Cuối cùng chọn Đăng để tải video lên Tiktok.
Duet Tiktok là gì? Cách duet Tiktok mới nhất
Duet Tiktok là gì? Hướng dẫn duet và đăng video lên Tiktok

Xem thêm: Top 10 cách lấy lại tương tác Tiktok hiệu quả nhất 2024

Như vậy phần mềm MKT đã chia sẻ cho mọi người về duet Tiktok là gì cũng như một số thông tin liên quan. Tin rằng sau bài viết này mọi người sẽ hiểu thêm về tính năng duet Tiktok. Và đừng quên follow phần mềm MKT để cập nhật thêm nhiều kiến thức mạng xã hội hay, mới nhất. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates