Hướng dẫn đăng bài trên LinkedIn từ A đến Z cho người mới bắt đầu

LinkedIn – Mạng xã hội dành cho giới chuyên nghiệp – không chỉ là nơi kết nối, tìm kiếm cơ hội việc làm mà còn là kênh marketing hiệu quả. Viết bài trên LinkedIn giúp bạn chia sẻ kiến thức, xây dựng thương hiệu cá nhân và thu hút khách tiềm năng. Trong bài viết này, MKT Telegram sẽ chia sẻ với bạn bí quyết đăng bài trên LinkedIn hiệu quả, giúp bạn tối ưu hóa tiềm năng của mạng xã hội này.

I. Giới thiệu chung về LinkedIn

LinkedIn là một nền tảng mạng xã hội chuyên nghiệp, được sinh ra để kết nối các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực khác nhau và tạo ra các cơ hội hợp tác hiệu quả. Khi ra mắt vào năm 2003, LinkedIn đã trở thành một nền tảng số phổ biến và quan trọng để người dùng tạo và phát triển hồ sơ cá nhân, xây dựng mạng lưới quan hệ, tìm kiếm cơ hội việc làm và chia sẻ kiến thức chuyên môn. 

Đăng bài trên LinkedIn
Giới thiệu chung về LinkedIn

Với con số ấn tượng – hơn 700 triệu người dùng trên toàn cầu, LinkedIn không chỉ thúc đẩy phát triển sự nghiệp cá nhân mà còn là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân tài, quảng bá thương hiệu và kết nối với khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó, LinkedIn đã tích hợp các tính năng như bài đăng, bài viết, nhóm thảo luận và các khóa học trực tuyến, từ đó tạo ra một cộng đồng năng động, 1 không gian công nghệ số – nơi mọi người có thể học hỏi và phát triển chuyên môn trong nhiều lĩnh vực.

II. Cách đăng bài trên LinkedIn đạt hiệu quả cao

Các bước sau đây sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về cách đăng bài trên LinkedIn mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy truy cập vào trang chủ LinkedIn và nhấp vào khung Bắt đầu một bài đăng ở đầu trang. 
Đăng bài trên LinkedIn
Truy cập vào trang chủ LinkedIn
 • Bước 2: Tại đây, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ, cập nhật công việc, hoặc các nội dung liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình. Vì vậy, hãy viết một đoạn văn ngắn gọn, súc tích, và đảm bảo nội dung có giá trị. Bạn có thể đính kèm hình ảnh, video, hoặc tài liệu để làm cho bài đăng thêm phong phú và hấp dẫn. 
Đăng bài trên LinkedIn
bạn có thể chia sẻ suy nghĩ, cập nhật công việc, hoặc các nội dung liên quan đến lĩnh vực chuyên môn của mình.
 • Bước 3: Sử dụng các hashtag liên quan trong các bài đăng để tăng khả năng tiếp cận của bài. Bạn cũng có thể gắn thẻ đồng nghiệp hoặc công ty liên quan để tạo sự kết nối và tương tác.
Đăng bài trên LinkedIn
Sử dụng các hashtag liên quan, hình ảnh
 • Bước 4: Để hoàn tất việc đăng bài, hãy nhấp vào Đăng để chia sẻ nội dung với mạng lưới của bạn. 
Đăng bài trên LinkedIn
Để hoàn tất việc đăng bài, hãy nhấp vào Đăng
 • Bước 5: Cuối cùng, hãy chú ý theo dõi phản hồi và sẵn sàng tương tác với người đọc để duy trì sự kết nối và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp.

III. Những lưu ý khi đăng bài trên nền tảng này

Để đăng bài trên LinkedIn một cách hiệu quả, bạn cần phải lưu ý tới những điều dưới đây, tránh những vấn đề không đáng có xảy ra:

 • Hãy xác định nội dung bài đăng: Bài đăng nên dựa trên một chủ đề liên quan đến lĩnh vực của bạn hoặc những thành tựu, dự án mới nhất mà bạn muốn chia sẻ. Đảm bảo rằng nội dung có giá trị và hữu ích cho người đọc.
 • Khi viết để đăng vài trên LinkedIn, bạn nên bắt đầu bằng một tiêu đề hấp dẫn để thu hút sự chú ý. Tiếp theo, viết một đoạn mô tả ngắn gọn và súc tích về nội dung bạn muốn chia sẻ. Đừng quên nêu rõ những điểm nổi bật và ý nghĩa của bài đăng.
 • Việc nhỏ nhưng đừng quên sử dụng từ khóa và hashtag: Khi chèn các từ khóa liên quan và hashtag như #LinkedIn, #mktphanmem, hoặc #vitechgroup các bài viết của bạn sẽ tăng khả năng tiếp cận và phổ biến hơn.
Đăng bài trên LinkedIn
Những lưu ý khi đăng bài trên nền tảng này
 • Lời kết nên không chỉ cần gắn thẻ mà còn dành cho lời cảm ơn: Nếu có sự đóng góp của người khác trong thành tựu hoặc dự án của bạn, hãy gắn thẻ họ để thể hiện sự tôn trọng và cảm ơn.
 • Hãy sáng tạo để 1 bài đăng thêm sống động bằng hình ảnh hoặc video kèm theo: Một bức ảnh hoặc video liên quan có thể làm cho bài đăng của bạn sinh động hơn và thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Chú ý đẩy mạnh quá trình chia sẻ và tương tác để bài đăng đạt hiệu quả: Đừng chỉ dừng lại ở việc đăng bài, mà không theo dõi các phản hồi và sẵn sàng tương tác với mọi người qua phần bình luận để duy trì sự kết nối và mở rộng mạng lưới của bạn.

Xem thêm: Phần mềm MKT LinkedIn – Tool Marketing 0 Đồng Trên LinkedIn

Kết luận

Trên đây là chi tiết cách đăng bài trên LinkedIn hiệu quả và thu hút. Mong rằng bạn sẽ tìm được những thông tin hữu ích cho mình, bạn hoàn toàn có thể tham khảo các thông tin khác ở các bài đăng tiếp theo. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates