Hướng dẫn cách tạo chatbot fanpage Facebook hiệu quả 2024

Hiện nay, việc sử dụng fanpage Facebook để bán hàng đã trở nên rất phổ biến. Vì thế mà quá trình tư vấn khách hàng bằng tin nhắn hoặc gọi điện thoại cần được thực hiện chỉn chu và bài bản hơn. Nếu có quá nhiều tin nhắn của khách hàng thì việc nhắn tin tự động theo kịch bản là vô cùng hữu ích và cần thiết. Bài viết này, phần mềm Marketing sẽ hướng dẫn chi tiết cách tạo chatbot fanpage Facebook hiệu quả nhất nhé!

I. Cách thức hoạt động của chatbot

Chatbot là phần mềm sử dụng AI để nhắn tin với con người. Chatbot sẽ tự động tương tác với người dùng dựa vào các từ khóa đã thiết lập từ trước. Mỗi chatbot được kết nối đến với fanpage Facebook qua API để trả lời tin nhắn với khách hoặc chuyển qua live chat cho người trực fanpage. Bạn hoàn toàn có thể tắt chat tự động cho đoạn chat mà bạn muốn trực tiếp tương tác với khách hàng.

Khi khách hàng chọn mục “nhắn tin” -> chatbot sẽ nhảy ra. Dựa vào những thông tin, từ khóa của người dùng nhập vào, hệ thống sẽ chuyển thành ngôn ngữ lập trình. Sau đó sẽ tiến hành phân tích và trả lời câu hỏi của khách hàng.

Hãy sử dụng chatbot như một nhân viên trực page online, tự động tư vấn, trả lời comment khách hàng,… Vì thế mà chatbot fanpage Facebook mang lại rất nhiều lợi ích, cùng theo dõi phần sau nhé.

Cách hoạt động của chatbot

II. Lợi ích chatbot mang lại cho fanpage

Sử dụng chatbot trong quản lý doanh nghiệp đã trở nên quá quen thuộc bởi chúng đem lại những lợi ích sau:

Chăm sóc khách hàng tự động 24/7: Trả lời và tư vấn khách hàng nhanh hơn con người, tiết kiệm chi phí. Cửa hàng, doanh nghiệp có thể không cần thuê nhiều nhân viên để chăm sóc khách hàng. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng chatbot. Sử dụng chatbot sẽ tạo cho khách hàng trải nghiệm hài lòng khi khách hàng inbox sẽ được trả lời ngay lập tức. Chi phí marketing, thuê nhân viên cũng sẽ giảm đáng kể. Điều này dẫn đến chi phí chăm sóc khách hàng cũng rẻ hơn một chút.

Gửi hàng loạt tin nhắn: Chatbot có thể gửi hàng nghìn tin nhắn tức thời, giúp doanh nghiệp tiết kiệm nguồn lực nhân sự.

Gửi hàng loạt tin nhắn bằng chatbot fanpage Facebook

Thu thập thông tin khách hàng: Chatbot có thể thu thập dữ liệu người dùng cơ bản để đưa ra phản hồi phù hợp, tối ưu trải nghiệm người dùng. Chatbot cũng có thể tổng hợp các dữ liệu vào một file để doanh nghiệp dễ dàng phân tích dữ liệu.

Tiết kiệm thời gian: Nếu doanh nghiệp của bạn có 20 khách hàng, mỗi khách hàng có thể cần tư vấn từ 3-10 phút thì bạn đã mất đi rất nhiều thời gian. Thay vào đó có thể sử dụng chatbot như một công cụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng và tiết kiệm khoản thời gian đó của bạn.

III. Lưu ý khi sử dụng chatbot cho fanpage Facebook

Trong quá trình sử dụng chatbot cho fanpage Facebook, bạn cần chú ý một số lưu ý sau để sử dụng chatbot hiệu quả và tối ưu nhất.

1. Xác định mục tiêu

Chatbot hoạt động dựa trên các thiết lập từ trước, vì vậy khi sử dụng chatbot, bạn cần đưa những thông tin cơ bản về lĩnh vực kinh doanh, sản phẩm là gì, nguồn hàng,… để chatbot có thể chăm sóc khách hàng thay bạn một cách tốt nhất. 

2. Lựa chọn nền tảng phù hợp

Hiện nay, có khá nhiều chatbot AI như Chatfuel, Ahachat, Manychat,… và để lựa chọn chatbot phù hợp thì cũng cần chú ý đến nền tảng mạng xã hội. Có nhiều nền tảng sử dụng chatbot hiệu quả như: website công ty, Facebook, Twitter,…

Lựa chọn nền tảng phù hợp sử dụng chatbot

3. Xây dựng chiến lược content phù hợp

Bất kỳ chatbot AI cho nền tảng nào đi nữa thì chiến lược nội dung vẫn cực kỳ quan trọng. Bạn phải biết được khách hàng của mình thường xuyên hỏi về những vấn đề gì, đang thắc mắc ở điểm nào để từ đó mà xây dựng nội dung truyền tải cho chatbot hiệu quả. Hãy tham khảo mô hình FAQs, nó sẽ giúp bạn có một hệ thống câu hỏi hợp lý nhất.

4. Xây dựng hội thoại hợp lý

Thật khó để có thể đưa khách hàng đến khâu mua hàng chỉ bằng những câu hỏi đơn giản. Hãy xây dựng một cuộc hội thoại chi tiết nhất, giải quyết càng nhiều vấn đề của khách hàng càng tốt để họ cảm thấy rằng mình đang chat trực tiếp với nhân viên. Việc xây dựng hội thoại này phải tùy thuộc vào năng lực và kinh nghiệm của bạn.

5. Thường xuyên kiểm tra chatbot

Luôn luôn ghi nhớ phải kiểm tra chatbot thường xuyên để tránh sai lầm xảy ra. Hãy xem xem chatbot có hoạt động bình thường không. Cập nhật và sửa đổi các đoạn chatbot không còn hợp lý nữa.

6. Dẫn dắt khách hàng thực hiện CTA

Giai đoạn quan trọng nhất trong việc kinh doanh là dẫn dắt khách hàng thực hiện hành động cụ thể. Hãy làm thật khéo léo thì mới đem lại hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.

IV. Một số chatbot fanpage Facebook phổ biến

1. MKT Care

MTK Care là phần mềm bán hàng Facebook được đánh giá cao bởi hiệu quả vượt bậc.Công cụ hỗ trợ hệ thống kinh doanh online, bán hàng chuyên nghiệp trên Facebook. MTK Care còn giúp bạn có được lượng data khách hàng tiềm năng, tự động chăm sóc tài khoản, nhắn tin, comment. MKT Care là lựa chọn hàng đầu để kinh doanh trên Facebook, tăng doanh thu.

Tool quản lý và chăm sóc Fanpage MKT Care
Tool quản lý và chăm sóc Fanpage MKT Care

Ưu điểm của MKT Care:

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng. 
 • Tự động trả lời các bình luận trên fanpage.
 • Mọi thao tác, tính năng trên MKT Care đều tự động hóa. 
 • Tự động mở khóa tài ngoản: Nếu email, sđt, hạn chế khả năng bị checkpoint tài khoản.

Ngoài ra, MKT Care còn hỗ trợ nuôi nick tự động không lo bị chết tài khoản, phục vụ cho việc chạy ads đơn giản hơn:

 • Tiếp cận khách hàng tiềm năng dễ dàng: Mức độ phủ sóng thương hiệu, bài đăng bán hàng trên facebook với tốc độ siêu nhanh chóng. Khi đó, giúp bạn tăng tỷ lệ khách hàng mua hàng tăng cao vượt trội. 
 • Nâng cao uy tín thương hiệu, sản phẩm: Với nguồn tài nguyên nick facebook đã nuôi, người dùng có thể sử dụng để đăng tương tác cho bài viết, tài khoản bán hàng. Những chỉ số tương tác trên kênh càng cao sẽ nhận được nhiều phản hồi, đánh giá tốt từ khách hàng. 
 • Tăng tương tác tài khoản bán hàng, thu hút khách hàng hiệu quả: Trên không gian mạng Facebook, khách hàng rất dễ bị thu hút với những bài viết có nhiều tương tác. Nắm bắt cơ hội này, nhiều chủ kinh doanh sử dụng phương pháp nuôi nick để tăng tương tác, thực hiện hóa các chiến dịch seeding thu hút khách hàng.
 • Gia tăng lợi thế cạnh tranh, tăng trưởng doanh số vượt trội: Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp quyết định đến 80% quá trình ra quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp có tỷ lệ thuận với doanh số bán hàng cũng như vị thế của doanh nghiệp.

2. Ahachat

Ahachat là chatbot phổ biến ở Việt Nam. Ahachat có thể tích hợp nhiều dạng fanpage và mẫu tin nhắn tự động đa dạng. Bạn có thể sử dụng đoạn mẫu cơ bản đó và chỉ cần chỉnh sửa một vài thông tin để phù hợp với doanh nghiệp. Hoặc bạn vẫn có thể tạo chat theo ý mình.

 • Đa dạng mẫu tin trả lời tự động.
 • Không giới hạn số bot tạo ra
 • Kết nối dễ dàng với fanpage bằng plugins

3. Chatfuel

Nếu bạn cần một công cụ tạo chatbot hoàn toàn miễn phí thì Chatfuel sẽ là lựa chọn tốt. Chatfuel sở hữu những điểm nổi bật như:

 • Không cần Facebook xét duyệt và dễ dàng kết nối với fanpage Facebook.
 • Không giới hạn số bot tạo ra.
 • Không sử dụng mã code, thiết lập bot dễ dàng.
 • Chỉ cần plugins là có thể dễ dàng kết nối với các mạng xã hội.
 • Bảo trì cũng như nâng cấp hệ thống đơn giản.

 

Trên đây, bạn đã biết được cách tạo chatbot fanpage Facebook hiệu quả. Hy vọng bài viết này giúp bạn trong việc quản lý tự động các fanpage bán hàng. Chúc bạn may mắn và thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates