5 cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả

Tình trạng Facebook bị bóp tương tác là điều không ai muốn và có thể ảnh hưởng đến công việc, đặc biệt là đối với những người làm việc trực tiếp trên nền tảng Facebook. Vậy có những cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác nào? Hãy cùng MKT tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

I. Facebook bị bóp tương tác là gì?

Facebook bị bóp tương tác là tình trạng các chỉ số đo lường tương tác trên một bài đăng giảm sút so với các bài đăng trước đó. Các chỉ số này thường bao gồm lượt tiếp cận, lượt share, like và comment.

Facebook bị bóp tương tác là gì?

Như vậy, “Facebook bị bóp tương tác” có thể hiểu đơn giản là một bài đăng sẽ bị giới hạn khả năng hiển thị của nó đối với người khác. Họ sẽ không thể xem được một số nội dung bạn đăng dẫn đến giảm lượng tương tác như share, like và comment. 

II. Cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác

Việc Facebook bị bóp tương tác đối với các trang Facebook cá nhân không phải là vấn đề nghiêm trọng. Nhưng đối với các trang Facebook doanh nghiệp thì hoạt động kinh doanh của các fanpage của họ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nếu tình trạng tương tác trên Facebook giảm. 

Cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác

Dưới đây là một số cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác mà bạn có thể tham khảo:

1. Không sửa lại nội dung bài đăng sau khi đã nhấn đăng

Việc kiểm soát bài đăng được Facebook thực hiện khá nghiêm túc. Do đó, bạn nên căn chỉnh nội dung câu chữ cũng như hình ảnh thật kỹ trước khi đăng tải lên nền tảng. Hạn chế tối đa tình trạng sửa bài đăng sau khi post. Điều này cũng hỗ trợ rất tốt cho khả năng đề xuất bài viết.

2. Lựa chọn khung giờ vàng để đăng bài

Tất cả các mạng xã hội đều có quy tắc, và Facebook cũng không ngoại lệ. Để tránh việc tương tác trên Facebook bị giảm thì bạn nên tìm hiểu các khung giờ “vàng” trong ngày và trong tuần để đăng bài viết.

Các khung giờ vàng trên Facebook

Bạn nên sử dụng khung giờ vàng trên Facebook để tiếp cận khách hàng tiềm năng và thu hút họ đến với nội dung của bạn. Để tìm ra khung giờ phù hợp nhất, bạn cần phân tích và nghiên cứu. Khi đã xác định được, hãy cập nhật nội dung bài viết vào những khoảng thời gian tối ưu này.

3. Tương tác tích cực với bạn bè trên Facebook

Trên mọi trang cá nhân Facebook thì bạn bè luôn là nhóm người đầu tiên bạn có thể tiếp cận. Họ cũng là người mang đến khả năng tăng like Facebook trực tiếp và nhanh chóng. 

Tương tác tích cực với bạn bè trên Facebook

Do đó, việc duy trì tương tác với bạn bè trên Facebook sẽ giúp bạn duy trì kết nối với bạn bè trên mạng xã hội. Nhờ đó, bạn có thể đăng bài trên Facebook một cách hiệu quả mà không bị mất tương tác.

4. Nội dung bài đăng hữu ích, không quá tập trung vào bán hàng

Nếu tập trung quá nhiều vào việc giới thiệu đặc tính và thông tin sản phẩm, nội dung trên trang Facebook của bạn có thể trở nên nhàm chán. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến tương tác của bài viết.

5. Sử dụng phần mềm để tăng tương tác facebook

Ngoài 4 phương pháp thủ công đã nêu trên, ngày nay nhiều chủ kinh doanh thích sử dụng các giải pháp marketing để tăng tương tác trên Facebook. Các công cụ Facebook marketing mang lại những  hiệu quả như hack like, share, … rất nhanh chóng và hoàn toàn tự động.

Sử dụng phần mềm Facebook marketing tự động

Vậy nên, Bạn hãy tập trung vào những nội dung hấp dẫn khi đăng bài Facebook để tránh bị bóp tương tác. Bạn có thể thay đổi kiểu đăng bài thành chia sẻ ý nghĩa, bắt trend,… để thu hút sự chú ý của người đọc. Không chỉ giúp thu hút sự quan tâm của người dùng, phương pháp này còn giúp xây dựng sự uy tín của tài khoản với kiến thức và chuyên môn.

III. Kết luận

Trong bài viết này, MKT đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi “Facebook bị bóp tương tác là gì?” và đưa ra những  cách đăng bài Facebook không bị bóp tương tác hiệu quả nhất. MKT hy vọng những thông tin trên có thể hữu ích cho việc kinh doanh của bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates