Cách bán hàng Facebook hiệu quả nhất cho người mới

Cách bán hàng Facebook hiệu quả đã trở thành một điều quan trọng đối với các chủ kinh doanh online. Khi muốn mở rộng phạm vi tiếp cận và tăng doanh số bán hàng. Facebook hiện nay được biết đến là nền tảng mạng xã hội lớn với lượt người truy cập khổng lồ. Vì thế mà đây được xem là mảnh đất màu mỡ cho doanh nghiệp khai thác. Bạn là một người mới kinh doanh và chưa biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây, MKT sẽ chia sẻ cho bạn cách bán hàng Facebook hiệu quả.

I. Có thể bán hàng Facebook hiệu quả ở đâu?

Hiện nay, trên Facebook có 3 nơi để bạn bán hàng hiệu quả, đó là trang cá nhân, Fanpage và Group

1. Bán hàng trên trang cá nhân

Hãy đảm bảo rằng thông tin trên trang cá nhân của bạn được điền đầy đủ, chính xác và hấp dẫn. Điều này giúp tạo sự tin tưởng với khách hàng tiềm năng và giới thiệu bạn một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể đăng bài bán hàng trên tường nhà mình và để ở chế độ công khai. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có nhiều bạn bè để tạo sự tương tác khi cần.

2. Bán hàng trên Fanpage

Từ tài khoản Facebook của bạn, có thể tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Hoặc tham gia và bấm theo dõi các fanpage khác.

3. Bán hàng trên Group

Tài khoản Facebook của bạn có thể tham gia vào nhiều nhóm khác nhau. Hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhóm riêng cho mình. Tuy nhiên, việc tự tạo nhóm sẽ đòi hỏi thời gian và công sức hơn vì bạn phải xây dựng một cộng đồng mới từ đầu.

Xem thêm: Top 10+ cách tăng like fanpage miễn phí nhanh chóng nhất 2023

Cách bán hàng Facebook hiệu quả cho người mới

II. 5 Cách bán hàng Facebook hiệu quả

Mặc dù Facebook là một kênh bán hàng hiệu quả nhưng nếu không có chiến lược phù hợp thì hiệu quả sẽ không cao. Dưới đây là 5 cách bán hàng Facebook hiệu quả bạn có thể tham khảo.

1. Chọn hình thức bán hàng phù hợp

Các mặt hàng như quần áo, mỹ phẩm, thực phẩm,…khách hàng thường có nhu cầu mua sắm trở lại nhanh. Trong trường hợp này, bạn có thể không cần phải có lượng khách hàng lớn. Nhưng, điều quan trọng là phải biết cách giữ chân khách hàng hiện có. Và biến họ trở thành khách hàng thân thiết.

Trên một phương diện khác, đối với các dịch vụ đặc thù như dịch vụ cưới, mỗi người thường chỉ cưới một lần trong đời. Do đó, để thành công, bạn cần phải có một tệp khách hàng đủ lớn. Trong tình huống này, fanpage trở thành lựa chọn thích hợp nhất để xây dựng một cộng đồng khách hàng đông đảo.

2. Xác định khách hàng tiềm năng

Nếu không phân tích, lựa chọn khách hàng tiềm năng cẩn thận, mọi chi phí quảng cáo sẽ trở nên vô ích. Nếu bạn chạy quảng cáo trên fanpage, có thể lãng phí tiền cho tệp khách hàng không phù hợp. Trong khi đó, nếu bạn kinh doanh trên Facebook cá nhân, việc tạo ra một profile mới có thể mất nhiều tháng để hoàn thành. Vì vậy, không nên vội vàng, hãy thận trọng và đầu tư thời gian. Để phân tích khách hàng tiềm năng một cách cẩn thận, từ đó tìm ra phương pháp tiếp cận phù hợp nhất. 

3. Đầu tư vào chất lượng nội dung

Bên cạnh những nội dung chính như hình ảnh, thông tin và giá cả của sản phẩm. Các bài viết bán hàng cần được tạo ra một cách cuốn hút, gây hứng thú cho khách hàng. Tránh việc sao chép nội dung từ các trang web và fanpage khác. Vì điều này có thể khiến khách hàng cảm thấy e ngại và không tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Đây được xem là cách bán hàng Facebook hiệu quả. 

Cách bán hàng Facebook hiệu quả

4. Đăng bài vào khung giờ vàng

Nhiều người cho rằng, đăng bài bán hàng Facebook vào khoảng thời gian nào cũng được. Và chính vì lý do này mà nhiều bài viết bán hàng không đạt được hiệu quả mong muốn. Khung thời gian lý tưởng để bạn đăng bài đó là:

  • Từ 7h – 8h: Đây là thời gian trước khi mọi người bắt đầu một ngày làm việc mới. Họ sẽ dành chút thời gian lên mạng xã hội để cập nhật tin tức đầu ngày.
  • Tứ 11h30 – 13h: Khoảng thời gian này mọi người sẽ nghỉ trưa. Họ sẽ tranh thủ online để giải trí
  • Từ 19h – 22h: Đây là thời gian lý tưởng cho bạn đăng bài. Vì thời gian này là lúc mọi người trở về nhà sau một ngày dài. Họ sẽ lên mạng để giải trí, thư giãn cũng như nhắn tin với bạn bè.

5. Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng hiệu quả

Ngoài những cách bán hàng Facebook hiệu quả theo cách thủ công trên. Bạn hoàn toàn có thể nhờ tới công cụ để hỗ trợ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều tool chất lượng hỗ trợ đăng bài Facebook. Và một trong số đó phải kể đến phần mềm MKT Post. Công cụ được biết đến là phần mềm đăng bài Facebook không bị bóp tương tác cực hiệu quả. Một số tính năng vượt trội có thể kể đến như:

  • Quản lý số lượng lớn tài khoản không giới hạn tự động
  • Đăng bài lên các tài khoản vệ tinh tự động, hàng loạt
  • Lên lịch đăng bài và theo dõi lịch sử đăng bài
  • Tự động tương tác như người dùng thật theo kịch bản
  • Seeding tự động bằng cơ chế auto comment trên Facebook, auto like, share
  • Tự động mở khóa checkpoint

>> Xem thêm một số tính năng của MKT Post trong video dưới đây.

III. Kết luận

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn các cách bán hàng Facebook hiệu quả nhất cho người mới. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates