Giải đáp từ chuyên gia: 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube?

1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube? Đây là câu hỏi thường gặp, nhất là với những người mới tham gia vào nền tảng này. Để tăng lượng tương tác cũng như duy trì nhiệt độ của kênh, cần lên lịch trình, kế hoạch rõ ràng trước khi đăng tải. MKT Telegram sẽ cùng bạn đi tìm lời giải cho câu hỏi trên.

I. 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube?

Nhiều ý kiến cho rằng, nên đăng càng nhiều video càng tốt, bởi người dùng sẽ thấy được nội dung của mình với tần suất cao, độ nhận diện thương hiệu sẽ tăng. Nhưng trên thực tế, việc phát hành quá nhiều video trong một khoảng thời gian ngắn sẽ dẫn đến phản ứng trái chiều từ người dùng. Đối với từng loại video sẽ có sự khác biệt trong lịch trình đăng tải.

 • Đối với nội dung ngắn như Shorts

Đây thường là những video có nội dung ngắn, chỉ từ 15 giây đến 60 giây thì các thông tin muốn chia sẻ thường ngắn gọn, đa số sẽ là các nội dung vui nhộn, hài hước hoặc review nhanh. Vì vậy, nhiều người dùng sẽ thích Shorts vì nhanh và tiện lợi, Youtube cũng hỗ trợ đăng tải tối đa 100 Shorts một ngày.

Từ những đặc điểm lý tưởng đó, bạn có thể cân nhắc để lên lịch từ 3-5 Shorts mỗi ngày, đảm bảo độ nhận diện và khả năng ghi nhớ của người sử dụng Youtube với bạn.

1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube
Đối với nội dung ngắn như Shorts
 • Đối với nội dung dài 

Nhiều Youtuber cũng thắc mắc với thời lượng dài thì 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube cho phù hợp? Những video này sẽ truyền tải gần như đầy đủ ý nghĩa, mục đích mà nhà sáng tạo muốn hướng tới. Vậy nên người xem sẽ có đủ thời gian để tiếp cận với nội dung đó và sự tương tác so với Shorts cũng sẽ cao hơn

Kế hoạch phát hành 1 hoặc tối đa 3 video dài một ngày là nhịp độ hợp lý cho một Youtuber. 

1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube
Đối với video dài

II. Cách đẩy video lên xu hướng sau khi đăng tải

Khi đã có câu trả lời cho câu hỏi 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube thì còn một số vấn đề khác mà người dùng thường quan tâm, đó là làm thế nào để kéo seeding nhanh chóng, tăng tương tác tự động cho kênh? 

Thay vì hình thức tăng tương tác thủ công như tự tạo nhiều tài khoản, like, comment, subscribes,….tốn rất nhiều thời gian và công sức. Giờ đây, người dùng đã được hỗ trợ bởi các công cụ hiện đại, tự động. Một trong số đó là phần mềm MKT Tube hỗ trợ quản lý số lượng tài khoản Gmail lớn, tăng tương tác bằng hình thức view, like, subscribe,…

1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube
Phần mềm MKT Tube

Bạn có thể tham khảo qua một số tính năng của MKT Tube

 • MKT Tube hỗ trợ seeding comment video: MKT Tube nổi bật với tính năng hỗ trợ seeding trên một link URL, hỗ trợ seeding theo kênh và hỗ trợ seeding theo từ khóa. Bạn chỉ việc lựa chọn link URL, kênh hay từ khóa bất kỳ.
 • Phần mềm MKT Tube quản lý số lượng lớn tài khoản: Dễ dàng hóa việc quản lý số lượng tài khoản lớn bằng cách tạo các danh mục tài khoản khác nhau để thêm tài khoản cho các công việc khác nhau, đồng thời hiển thị thông tin tài khoản khi đăng nhập. Đối với các trường hợp muốn xóa tài khoản, bạn hoàn toàn có thể xóa các tài khoản không cần thiết chỉ bằng vài cú click chuột.
 • Phần mềm MKT Tube hỗ trợ cập nhật thông tin tài khoản nhanh gọn: Đừng lo lắng về việc muốn thay đổi về thông tin, MKT Tube có thể giúp bạn cập nhật lại tài khoản cùng với mật khẩu mới. Bên cạnh đó có thể thay đổi cả danh mục lưu tài khoản.
 • Phần mềm MKT Tube hỗ trợ cập nhật thông tin tài khoản đơn giản: Hỗ trợ người dùng với tính năng phân tích dữ liệu, bạn có thể xem được toàn bộ thông tin của một kênh youtube bất kỳ từ số video đã đăng, tổng số lượt xem, ngày tạo video, số lượt subscribe,…

III. Những lưu ý khi phát hành video lên Youtube

1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube
Lưu ý khi phát hành video lênYoutube

Việc đăng tải một video lên nền tảng Youtube vô cùng đơn giản và bất cứ ai đã đăng ký tài khoản đều có thể dùng được. Tuy nhiên, vẫn có một số điều mà một Youtuber cần chú ý: 

 • Tuân thủ các chính sách Cộng đồng và Điều khoản dịch vụ mà Youtube đã quy định để tránh bị cảnh báo và hạn chế.
 • Không đăng tải những hình ảnh, nội dung lan truyền tư tưởng chống phá, bạo lực, trái với thuần phong mỹ tục và vi phạm Pháp luật.
 • Cần lên kế hoạch rõ ràng về nội dung, lịch phát sóng, thời lượng phù hợp với đối tượng muốn hướng tới. Thời lượng một video không nên quá dài vì sẽ làm người xem chán nản, cũng không nên quá ngắn vì người xem sẽ không kịp hiểu hoặc ghi nhớ nội dung.

Ví dụ: video ca nhạc cho trẻ con nên có thời lượng từ 3-5p. chủ đề về hoa quả, động vật,…chiếu trên các kênh thiếu nhi như HTV3, VTV7 vào 8h tối Chủ nhật.

 • Lựa chọn tiêu đề, mô tả, hình ảnh mô tả thu hút, rõ ràng và chính xác về nội dung kèm với các từ khóa liên quan để người dùng có thể tìm kiếm nhanh chóng.
 • Video cần có chất lượng cao về cả hình ảnh và âm thanh để gây ấn tượng ngay từ đầu với người xem. 
 • Tăng tương tác với khán giả qua việc trả lời bình luận, đặt câu hỏi mở,…khuyến khích sự thảo luận từ mọi người.
 • Phân tích kỹ 1 với xu hướng hiện tại và độ mưới của kênh thì 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube

Kết luận

Trên đây là lời giải đáp của MKT Telegram cho câu hỏi 1 ngày nên đăng bao nhiêu video Youtube. Hy vọng các thông tin chúng tôi đem lại sẽ hữu ích với bạn trong quá trình xây kênh Youtube cho riêng mình. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates